Trang chủ » Quảng cáo » Quảng cáo HTV

Quảng cáo HTV

Quảng cáo truyền hình hiện tại có những hình thức sau :

1. Booking TVC: Television Commercial

Phim quảng cáo thương mại trên truyền hình, có thời lượng phổ biến từ 10 giây – 30 giây, chuyển tải những nội dung đặc sắc nhất của sản phẩm, nhãn hiệu thương mại.

Đây là hình thức quảng cáo truyền hình phổ biến nhất hiện nay với ưu điểm độc lập, lưu động. TVC thường được phát vào các điểm (spot) trước, sau hay xen kẽ vào giữa hai chương trình hoặc vào trong chương trình (participation).

2. Pop-up

Hiện nay, Quảng cáo truyền hình được thực hiện trong các chương trình truyền hình dưới dạng Pop up là một hình thức quảng cáo đang phát triển nhanh và được rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo ưa chuộng. Quảng cáo bằng hình thức pop up là một hình thức quảng cáo mới, hiện đại với ưu điểm là có thể quảng cáo trực tiếp trong chương trình, không phải gián đoạn, cắt cảnh, người xem có thể cùng lúc theo dõi diễn biến của chương trình truyền hình cũng như nội dung quảng cáo.

Để phát sóng QC Pop up, khách hàng gửi đĩa CD data chứa định dạng pop-up dưới dạng file *.tga với quy định sau:

- Hình ảnh tĩnh hoặc động
- Không có tiếng
- Nằm theo chiều ngang dưới màn hình, chiều cao tối đa tính từ dưới màn hình: 1/7 màn hình.

 
3. Logo

Đặt logo trong trường quay của CT (kích thước không quá 40x60cm) hoặc insert logo tại góc màn hình khi CT đang phát sóng.

4. Chạy chữ, panel trong khi đang phát các chương trình đó cũng là 1 phần trong quảng cáo truyền hình

 
5 . Chương trình Tư vấn tiêu dùng; Tự giới thiệu doanh nghiệp

 
Hiện nay, các spot quảng cáo thường có thời lượng ngắn, vì vậy chỉ thể hiện được một phần rất nhỏ các đặc điểm, thông tin của sản phẩm, thương hiệu. Hình thức Tư vấn- tiêu dùng - giới thiệu sản phẩm có thời lượng dài hơn, do đó mà nhà sản xuất, nhà kinh doanh có thể cung cấp đầy đủ, rõ ràng, chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ của mình cho khách hàng. Nói cách khác, Tư vấn- tiêu dùng đem đến cho người xem truyền hình cái nhìn sâu hơn, rõ ràng hơn về sản phẩm của nhà sản xuất. Người xem sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể về cách lựa chọn và sử dụng sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu mà người dùng đang hướng tới.

Doanh nghiệp có thể tự sản xuất băng với nội dung về Tư vấn tiêu dùng hoặc kết hợp với VCTV để sản xuất băng theo đúng tiêu chí của chương trình tư vấn tiêu dùng. Thời lượng băng không hạn chế nhưng chúng tôi khuyến khích sản xuất Băng với nội dung cô đọng, tránh dàn trải; với thời lượng từ 5 – 10 phút để quảng cáo truyền hình cho doanh nghiệp của bạn thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất

6. Trộn quảng cáo

Một hình thức quảng cáo mới, sẽ được đưa vào các kênh truyền hình trả tiền. Đây là phương pháp quảng cáo một sản phẩm nào đó bằng cách gán logo, cắt ảnh, dùng kỹ xảo truyền hình để đưa sản phẩm này vào một trailer giới thiệu chương trình hay trailer giới thiệu phim. Có hai loại hình Trộn quảng cáo: trộn quảng cáo trailer chương trình và trộn quảng cáo trailer phim.

- Trộn Quảng Cáo Trailer Chương Trình là việc gán logo, cắt cảnh và dùng kỹ xảo truyền hình để đưa sản phẩm này vào một trailer chương trình.

- Trộn Quảng Cáo Trailer Phim là gán logo, cắt cảnh và dùng kỹ xảo truyền hình để đưa sản phẩm này vào một trailer phim.

- Chương trình phát sóng phù hợp với việc quảng cáo sản phẩm nào sẽ ưu tiên cho các sản phẩm đấy được quảng cáo.

- Nhằm thúc đẩy việc tài trợ cho các chương trình, việc trộn quảng cáo và trailer chương trình được dành quyền ưu tiên quảng cáo sản phẩm cho các nhà tài trợ đã chương trình đó

7. Trao đổi Bản quyền

- Hợp tác trao đổi bản quyền phát sóng các CT phim, format sản xuất các CT hay và phù hợp do các đối tác cung cấp.

 
8. Xã hội hoá
 
- Ý nghĩa:
Xã hội hoá truyền hình là sự tham gia vào quá trình sản xuất chương trình từ bên ngoài ngành truyền hình. Tức là trong các khâu sản xuất, hình thành tác phẩm của một chương trình truyền hình có sự tham của một hoặc nhiều đơn vị, cơ quan không liên quan đến Đài truyền hình. Trong thời đại hiện nay, việc mua bản quyền các chương trình truyền hình đã trở thành một xu thế chủ yếu, thể hiện tính chuyên nghiệp. Một số chương trình truyền hình không phải đảm nhiệm toàn bộ các khâu sản xuất mà đã có đơn đặt hàng một số các đơn vị tư nhân chuyên làm về một lĩnh vực nào đó của truyền hình. Ở một nấc cao hơn, xã hội hoá toàn phần là một hình thức: một đơn vị bên ngoài bất kể nhà nước, tư nhân có thể đảm nhiệm toàn bộ, trọn gói một chương trình và Đài truyền hình có thể tiếp nhận phát sóng đây đang là hình thức quảng cáo truyền hình phổ biến ngày nay

 
9. Tài trợ Chương trình
 
- Tài trợ phát sóng
- Tài trợ sản xuất Chương trình

 
10. Thông tin đơn giản
 
- Tin buồn; lời cảm ơn, rơi giấy tờ.
- Mời họp mặt, tham dự lễ, hội, thông báo tuyển sinh.
- Thông báo mời thầu, thông báo hội chợ thương mại và các nội dung tin tức mang tính chất xúc tiến hợp tác thương mại.

- Yêu cầu:
Cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến nội dung cần đưa tin theo qui định của Pháp luật và của Đài THVN. Cụ thể như sau:

- Thông tin loại 1
+ Tin buồn: Phải có giấy báo tử, danh hiệu hoặc các giấy tờ khác
+ Lời cảm ơn (tang lễ, lễ hội…): Phải có giấy báo tử hoặc có dấu của đơn vị tổ chức
+ Rơi giấy tờ: Chứng minh thư hoặc xác nhận của công an…
+ Tìm người nhà: Phải có dấu của chính quyền địa phương phù hợp với nội dung đăng tin, chứng minh thư của người đến đăng tin.
+ Thông tin của toà án: Phải có quyết định của toà án.

- Thông tin loại 2
+ Thông báo Mời họp mặt, dự lễ hội, thông báo tuyển sinh, tuyển lao động, thông tin về du học … Phải có dấu của đơn vị tổ chức. Trường hợp có khen thưởng của Chính phủ, phải có quyết định khen thưởng của Chính phủ.
+ Tìm việc làm có các bằng cấp liên quan

- Thông tin loại 3
+ Thông báo mời thầu, thông báo hội chợ thương mại và các nội dung mang tính chất xúc tiến hợp tác thương mại phải có dấu của đơn vị đứng ra tổ chức hoặc dấu của đơn vị tại địa điểm tổ chức.

- Thông tin loại 4
+ Mua bán (nhà đất, xe, …) – Giấy tờ liên quan đến chủ sở hữu.
+ Cần tìm đối tác
+ Thuê và cho thuê nhà
+ Chuyển địa điểm kinh doanh: Giấy đăng ký kinh doanh, địa điểm kinh doanh chuyển đến…

- Thông tin loại 5
+ Thông tin sản phẩm: đặc tính của sản phẩm, giá…: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ liên quan đến sản phẩm, giấy tờ khuyến mại của Bộ thương mại, giấy phép đăng ký QC của Bộ y tế nếu sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người…
 
Cách thức : Khách hàng phải có sẵn băng TVC hay phóng sự để phát sóng nếu chưa có thì liên hệ với công ty chúng tôi chúng tôi sẽ sản xuất băng quảng cáo theo tiêu chuẩn khắt khe của đài đưa ra . chi phí theo yêu cầu độ phức tạp hay đơn giản của khách hàng.

 
Rất hân hạnh được hợp tác với Quý Khách hàng!